Chào mừng bạn đã đến với góc nhỏ của tôi, tôi tên đầy đủ là Đinh Minh Thái Sơn.
Nếu cuộc đời này đáng sống thì cũng đáng được ghi lại
Đây là lý do tôi quyết định lập blog này, hy vọng qua những chia sẻ về lĩnh vực tôi đang làm & những câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống sẽ giúp ích được điều gì đó cho bạn.
Qua bài chia sẻ này, bạn sẽ hiểu được phần nào con người tôi và biết tôi có thể giúp gì cho bạn?

 • Tuổi thơ: Tôi sinh ra ở chùa Hương – nơi có động Hương Tích được mệnh danh là “Nam Thiên đệ nhất động”, có lẽ do sinh ra ở nơi đất chùa nên sau này tôi có niềm tin rất lớn về đạo Phật, đạo của trí tuệ & tình thương.
 • Nhiều lần chuyển trường: Từ nhỏ theo bố mẹ lên sinh sống ở Thái Nguyên, 5 năm cấp 1 gắn liền với 3 đợt chuyển trường, từ trường Hương Sơn, đến trường Phú Xá, cuối cùng dừng lại ở trường Độc Lập & học hết cấp 2 ở đây.
 • Những cuộc thi về IT: Năm 2002, tôi theo học chuyên tin trường THPT Năng Khiếu Thái Nguyên. 2005, học CNTT tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Có duyên với các cuộc thi tin học từ lớp 11, từ cuộc thi tin thành phố, tin quốc gia đến cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam & ACM – ICPC châu Á Thái Bình Dương tổ chức ở Đà Nẵng cùng đội tuyển Bách Khoa. Qua đây tôi may mắn nhận được 2 học bổng trị giá 2500$ của Aiti-Aptech &  FPT-Arena (FPT; Diễn đàn tin học). Vốn bản tính nhút nhát & hướng nội, tôi nghĩ mình chắc phù hợp với công việc văn phòng trong ngành công nghệ thông tin nhưng đúng là cuộc sống luôn có những ngã rẽ & bất ngờ mà đôi khi bản thân mình không lường trước được.
 • Cơ duyên đến với Marketing: Ra trường tôi làm lập trình viên ở 2 công ty chuyên về công nghệ là CIS, NEO & cũng 1 số người bạn lập 1 công ty về IT. Năm 2011 hệ thống CloudSME của nhóm tôi được lọt vào chung khảo Nhân tài Đất Việt, một sản phẩm với ý tưởng rất hay, do người Việt Nam phát triển, tuy nhiên khâu thương mại hóa lại gặp rất nhiều khó khăn. Lúc đó, tôi bắt đầu quan tâm & tìm hiểu về Marketing với mong muốn có thể giúp ích điều gì đó cho công ty. Và cơ duyên đã đưa tôi đến với ONNET, nơi mà những người đồng nghiệp & đặc biệt người anh, người thầy (một trong số những người đầu tiên đưa Internet Marketing về Việt Nam) đã hướng dẫn & dìu dắt tôi những bước đi đầu tiên trong lĩnh vực hoàn toàn mới lạ & rất thú vị này.
 • Điểm dừng chân cuối trên con đường sự nghiệp: Quá trình làm Onnet từ vai trò nhân viên, quản lý đến điều hành chung, tôi có cơ duyên được gặp gỡ & hỗ trợ một số anh chị về Bất động sản, tôi bắt đầu quản lý các tòa nhà cho thuê từ năm 2013. Và bước ngoặt đó đã thay đổi lớn đến hành trình sau này của tôi. Xem thêm về quá trình làm việc của tôi tại Linkedin
 • Sở thích: Tôi thích nghe nhạc, đọc sách, du lịch, khám phá những điều mới, chia sẻ giúp đỡ mọi người & tham gia các hoạt động cộng đồng như dự án “Xây trường cho các bé ở miền núi“, các bạn hảo tâm có thể giúp tôi lan tỏa giá trị yêu thương bằng cách hỗ trợ & chia sẻ dự án này đến nhiều bạn bè của mình nhé. Website dự án: http://chodilaconmai.com/)
 • Giá trị sống của tôi:
  • Yêu thương: Tôi luôn tâm niệm tình thương là tài sản vô giá. Nếu chúng ta có thể yêu thương mọi điều xung quanh vô tư như mặt trời tỏa ánh nắng xuống trái đất mà không phân biệt vạn vật thì cuộc sống ắt hẳn rất đẹp phải không bạn. Tôi tin cuộc sống luôn tuân theo quy luật “Nhân – Quả” & “Cho – Nhận”, bạn muốn có điều gì bạn phải cho đi điều đó trước, bạn muốn có tình yêu thương, bạn phải cho đi tình yêu thương.
  • Tự do: “Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc. – Frank Tyger”. Tôi luôn đề cao sự tự do, thử thách mình qua các công việc & luôn cố gắng đem lại giá trị thực sự cho mọi người.
  • Chân thành: Tôi luôn tâm niệm sự khôn ngoan cao cấp nhất của con người chính là sự “chân thành”, trong các mối quan hệ tôi luôn cố gắng cởi mở & xuất phát từ tấm lòng, một sự thật xấu xí còn hơn một điều dối trá tốt đẹp. Tôi tin người có lối sống chân thành bao giờ cũng tạo một sức hấp dẫn với người khác, bởi bản chất con người là luôn hướng về sự thật, về chân lý phải không bạn? Con đường ngắn nhất chính là “con đường từ trái tim đến trái tim”.
 • Một số người thầy đã tác động & ảnh hướng lớn đến quá trình phát triển bản thân của tôi mà tôi luôn rất trân trọng & biết ơn: Anh Trần Đức Minh, anh RichdadLoc, cô Nguyễn Thị Bích Thủy, anh Nguyễn Hồng Phương, anh Nguyễn Thành Tiến, anh Trần Đức Hoàng, anh Ngô Quang Hùng, anh Phạm Ngọc Anh, anh Ngô Văn Nghĩa, anh Trần Đăng Khoa, thầy Trần Việt Quân, thầy Nguyễn Công Bình, anh Phạm Lê Thái, thầy Robert Kiyosaki, thầy Anthony Robbins… Và rất nhiều người thầy khác mà tôi chưa thể kể hết được tên ở đây… Cảm ơn các thầy, cô chú & anh chị rất rất nhiều, thầm chúc những điều tốt lành, hạnh phúc & bình an sẽ luôn đến với mọi người.
 • Tôi có thể giúp gì cho bạn về Bất động sản: xem TẠI ĐÂY

Đinh Minh Thái Sơn
Nhà Cố Vấn BĐS Tận Tâm & Tự Trọng